Những tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại

Những tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại

Trong bóng đá thì tất cả các vị trí trong một đội hình sẽ đều chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Và đối với những cầu thủ đó, nếu thực sự xuất sắc thì đều có thể trở thành huyền thoại của lịch sử bóng đá. Cùng bongdalu khám phá về những tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại là những cái tên nào nhé!

Zidane, tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại của bóng đá Pháp

Cái tên đầu tiên thì cũng không xa lạ đối với những người hâm mộ bóng đá trong khoảng thời gian gần đây. Bởi Zidane là một trong những tiền vệ được coi là thiên tài của bóng đá thế giới. Người sở hữu mọi kỹ năng của một tiền vệ hàng đầu để có thể mang lại được chiến thắng dành cho đội bóng.

Thậm chí trong thời điểm mà Zidane thi đấu thì huấn luyện viên vĩ đại Sir Alex đã từng tuyên bố “hãy cho tôi Zidane và 10 khúc gỗ, tôi sẽ vô địch Champions League”. Và đó cũng chỉ một phần nào được sự ảnh hưởng cũng như tài năng của tiền vệ lừng danh người Pháp của danh hiệu quả bóng vàng năm 1998.

Zidane - tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại
Zidane – tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại

Thậm chí khi đã chia tay sự nghiệp quần đùi áo số thì Zidane đã nắm giữ vai trò huấn luyện viên của đội bóng Real Madrid. Tất nhiên là sự nghiệp dẫn dắt của Zidane cũng rực rỡ không kém như sự nghiệp thi đấu của chính bản thân mình. Và những gì đã đem lại cho bóng đá thế giới thì Zidane xứng đáng là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại.

Michel Platini, tiền vệ xuất sắc với 3 quả bóng vàng

Có thể trong bóng đá thời điểm hiện tại thì bóng đá Pháp đang cho thấy được sức mạnh vượt trội so với các đội bóng khác. Thế nhưng trong quá khứ người hâm mộ bóng đá cũng đã chứng kiến một đội tuyển Pháp vô cùng hùng mạnh. Với sự xuất hiện của các cầu thủ với kỹ năng vượt trội, trong đó có một trong những cái tên được coi là tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại là Michel Platini.

Trong thời của mình thì Platini được coi là linh hồn của đội tuyển Pháp cũng như câu lạc bộ Juventus. Và bằng chứng để chứng minh Platini là tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại chính là 3 lần được vinh danh ở giải thưởng quả bóng vàng.

Và thời điểm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình thì Platini được đảm nhiệm vị trí chủ tịch của UEFA. Thế nhưng sự nghiệp của tiền vệ người Pháp cũng đã bị che mờ bởi những hành vi gian lận khi đang là chủ tịch UEFA.

Lothar Matthaus, siêu tiền vệ người Đức

Nếu như không có sự xuất hiện của Lothar Matthaus trong danh sách tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại là một điều thiếu sót lớn. Bởi cầu thủ người Đức thực sự là một tài năng rất lớn của bóng đá thế giới trong lịch sử khi chơi ở vị trí tiền vệ.

Siêu tiền vệ người Đức - Lothar Matthaus
Siêu tiền vệ người Đức – Lothar Matthaus

Matthaus là một trong những cầu thủ được coi là chuẩn mực của bóng đá. Vị trí chơi của Matthaus là tiền vệ phòng ngự. Và cho tới thời điểm hiện nay thì bóng đá Đức vẫn chưa thực sự tìm được một cái tên xứng đáng để thay thế được Matthaus. Cũng như để khẳng định là một tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại chính là giải thưởng quả bóng vàng năm 1990.

Johan Cruyff, vị thánh của bóng đá thế giới

Một người được coi là đã thay đổi và tạo nên sự phát triển của bóng đá thế giới trong thời điểm trước đây. Và cũng từ đó vì sao mà cầu thủ người Hà Lan được coi là vị thánh của lịch sử bóng đá. Sự nghiệp của Cruyff đã giành suốt sự nghiệp thi đấu cũng như dẫn dắt của mình cho đội bóng Barca. Cũng không sai khi nói rằng nếu không có Cruyff thì sẽ không có Barca như thời điểm hiện nay.

Sự nghiệp thi đấu của mình thì tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại đã chứng minh được khả năng vượt trội. Cùng với đó là tư duy chơi bóng hơn người. Một trong những điều mà sau này khi dẫn dắt Barca ông đã biến bóng đá trở bước qua một cột mốc đáng nhớ. Điều đã khiến cho Tiqui Taca của Barca trở thành một thế lực thực sự. Và với Johan Cruyff thì ông cũng là một trong những số ít cầu thủ nhận được 3 danh hiệu quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình.

Diego Maradona, cậu bé vàng của thế giới

Cậu bé vàng Maradona
Cậu bé vàng Maradona

Cố cầu thủ của Napoli khi còn thi đấu thì thực sự đã khiến cho cả thế giới phải bùng nổ, phải dõi theo những bước chạy của ông. Bởi thực sự thì Maradona luôn được coi là vị chúa của lịch sử bóng đá. Ông đã xuất sắc biến một Argentina cũng như câu lạc bộ Napoli lên đỉnh của bóng đá thế giới. 

Và để được xứng đáng là tiền vệ hay nhất thế giới mọi thời đại thì trong sự nghiệp thi đấu của mình thì Maradona không thiếu những danh hiệu lớn tới nhỏ. Và thời điểm khi mà cố cầu thủ này qua đời thực sự cả thế giới đều tiếc Diego Maradona thương cho những gì mà ông đã cống hiến cho nền bóng đá thế giới như thời điểm hiện nay.

Xem thêm tin bóng đá hôm nay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *