Cầu thủ Henry, đứa con của thần gió

Cầu thủ Henry, đứa con của thần gió

Trong bóng đá thì các cầu thủ bóng đá hàng đầu đều được người hâm mộ hay các chuyên gia đặt cho những biệt danh. Đó là một phần của môn thể thao vua này và cũng tăng tính thú vị đối với người hâm mộ trên thế giới. Và trong đó thì một trong những cầu thủ có biệt anh ấn tượng nhất chính là cầu thủ Henry, được người hâm mộ gọi với cái tên đứa con của thần gió. Như một cách công nhận tài năng và cống hiến của cầu thủ này cho nền bóng đá ngày nay.

Đôi nét về cầu thủ Henry

Cầu thủ Henry tên đầy đủ là Thierry Daniel Henry, là một cầu thủ người Pháp và có quãng thời gian chơi bóng tại Ngoại Hạng Anh rất thành công trong màu áo của Pháo thủ Arsenal. Hiện nay thì cựu cầu thủ tuyển Pháp cũng đã giải nghệ và cũng tham gia sự nghiệp cầm quân nhưng chư có những điểm ấn tượng trong sự nghiệp của mình.

Nhưng trái lại như thế thì cầu thủ Henry lại là một cầu thủ chơi bóng đã tạo được ấn tượng trong khoảng thời gian dài đối với người hâm mộ thế giới. Bởi không phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ đật cho anh cái biệt danh là đứa con của thần gió trong giới túc cầu.

Thierry Daniel Henry được xem là biểu tượng của bóng đá Pháp
Thierry Daniel Henry được xem là biểu tượng của bóng đá Pháp

Cầu thủ Henry được đào tạo và thành danh tại đội bóng công quốc Monaco. Trong quãng thời gian đầu sự nghiệp của mình thì Henry không có quá nhiều nổi bật khi chơi cho câu lạc bộ giúp anh thành danh vì số bàn thắng anh ghi được rất hạn chế. Và thậm chí nó cũng chưa dừng lại khi anh được đội bóng nước Ý chiêu mộ vào năm 1999, đó là Juventus.

Bước ngoặt thực sự chỉ đến với cầu thủ người Pháp khi có nửa mùa giải khoác áo Juventus. Lúc này thì câu lạc bộ thành London của giải Ngoại Hạng Anh chiêu mộ Henry. Đây đúng là sự bứt phá của cầu thủ người Pháp, bởi Arsenal chính là câu lạc bộ khiến anh trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới thời của mình. 

Nhưng với 8 năm khoác áo Arsenal, cầu thủ Henry không thể nào giành được một chức vô địch C1, dù đôi khi đã ở rất gần. nên vào năm 2007 thì anh chuyển sang khoác áo gã khổng lồ Barca. Sau 3 năm ở Barca thì cầu thủ người Pháp cũng trọn vẹn với những gì mình tìm kiếm. Sau đó anh chuyển tới Mỹ và cũng là chương cối trong sự nghiệp thành công của mình.

Xem thêm

Những thành tích của cầu thủ Henry

Thực sự đối với tài năng của Henry chỉ được coi là một cầu thủ giỏi, chưa thể đạt được xuất sắc như đẳng cấp của Ronaldo, Messi hay những cầu thủ huyền thoại khác. Nhưng với chừng đó tài năng thì tất cả những danh hiệu mà cầu thủ người Pháp dành được cũng xứng đáng đối.

Cầu thủ Henry mặc dù không quá xuất sắc nhưng những gì ông cống hiên cho CLB được xem như một huyền thoại
Cầu thủ Henry mặc dù không quá xuất sắc nhưng những gì ông cống hiên cho CLB được xem như một huyền thoại

Và những thành tích quý giá nhất của chính cầu thủ Henry phải kể tới những danh hiệu mà anh đã cùng với Arsenal giành được, cũng chính là câu lạc bộ mà anh dành tình cảm lớn nhất. Sau 8 năm thì anh đã cùng với Pháo thủ thành London giành được 2 chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Nhưng đặc biệt nhất là chức vô địch Cúp vàng vào mùa giải 2003 – 2004, tại mùa giải đó thì Arsenal đã bất bại cả mùa giải. Một thành tích vô tiền khoáng hậu mà chưa một câu lạc bộ nào đạt được. Ngoài ra thì cũng có khá nhiều các danh hiệu quốc nội khác.

Nhưng đến với Barca thì anh đã có được thứ mà anh hằng mong muốn, đó là chiếc cúp C1. Cầu thủ Henry đã cùng với Barca đạt được danh hiệu này vào mùa giải 2008 – 2009. Ngoài ra thì cũng có 2 chức vô địch La Liga vào những năm 2008 – 2009 và 2009 – 2010.

Còn đối với đội tuyển quốc gia thì cầu thủ Henry cũng là một trong những nhân tố chính mang về chiếc cúp vàng World Cup trong đội tuyển Pháp trong giải đấu năm 1998. Và một lần nữa thì định mệnh đã gọi tên Henry với chiếc cúp vô địch giải đấu EURO năm 2000. 

Ngoài ra thì với khả năng và đẳng cấp của mình thì cầu thủ người Pháp cũng đã giành được những danh hiệu cá nhân vô cùng to lớn. Đó là danh hiệu quả bóng vàng vào năm 2003 tại câu lạc bộ Arsenal. Cũng như nhiều lần góp mặt vào đội hình xuát sắc của FIFA và UEFA.

Sự nghiệp dẫn dắt của Henry

Cho tới thời điểm hiện nay thì người hâm mộ bóng đá đã không coi Henry như một cầu thủ. Mà hiện nay anh đã trở thành huấn luyện viên chính thức và cũng đã làm việc, dẫn dắt một vài câu lạc bộ.

Cầu thủ Henry ngày xưa không còn nữa, nay ông đã bắt đầu hướng sang công việc huấn luyện viên
Cầu thủ Henry ngày xưa không còn nữa, nay ông đã bắt đầu hướng sang công việc huấn luyện viên

Henry bắt đầu sự nghiệp dẫn dắt khá sớm khi vào năm 2016, tức là sau 2 năm anh treo giày kết thúc sự nghiệp cầu thủ. Khi này thì anh đảm nhiệm vai trò trợ lý của đội tuyển bóng đá Bỉ trong 2 năm. Sau đó thì anh trở về dẫn dắt câu lạc bộ Monaco trong 1 mùa giải nhưng không đạt được thành công. 

Tiếp đến bongdalu được biết là cựu cầu thủ Henry một lần nữa tới Mỹ để dẫn dắt câu lạc bộ Montreal Impact trong 2 mùa giải tiếp theo. Nhưng tới năm 2021 thì anh quyết định một lần nữa quay trở lại vai trò trợ lý của đội tuyển Bỉ. Có thể với tư cách là một cầu thủ giỏi nhưng chặng đường huấn luyện viên của Henry cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *